Vẻ đẹp nội tại của người không đẹp

Tháng Tám 17, 2020

Hồi còn học trung học, mấy đứa bạn trong lớp hay châm chọc tôi với những câu nói quen thuộc như: “Eh mặt mày xấu quá, quay vào trong đi, tao mượn cái lưng chụp hình thôi!”“Mặt mày mụn như vầy ai dám hun” …Lúc đó tôi chỉ cười và nói “Nhưng tao có cái đẹp nội tại, giống như bức tranh của Picasso, đâu phải ai cũng thấy được cái đẹp của nó đâu”

Nghe xong, cả đám bạn lại cười hô hố rồi nhắc lại 4 từ “vẻ đẹp nội tại” một cách giễu cợt. Tôi trở thành trò đùa cho các bạn…Lúc đó, may mà tôi cũng không biết quê, vẫn khư khư bảo vệ quan điểm và tin rằng mình có “vẻ đẹp nội tại” và nói rằng “sau này lớn lên tụi mày sẽ biết”.

Thật ra, ở cái độ tuổi đó, tôi cũng không nhận thức được trọn vẹn “vẻ đẹp nội tại” là gì, tôi chỉ mơ hồ hiểu được rằng đó là một cái gì đó rất đẹp ở bên trong mỗi người chờ được ngày toả sáng. Và tôi cũng có cái rất đẹp chưa biết gọi tên là gì ở bên trong tôi.Tôi đã chờ, ah không, phải nói là tôi đã tìm kiếm nó trong nhiều năm, và tôi may mắn đã tìm thấy nó.

Hành trình đi tìm kiếm vẻ đẹp nội tại là những năm tháng tranh đấu về mặt tinh thần để giữ vững niềm tin về nhân cách sống và hy vọng về vẻ đẹp tiềm ẩn là có thật.Tôi không biết sẽ có bao nhiêu người cảm nhận được vẻ đẹp nội tại của tôi, nhưng tôi biết, những người mà tôi đã gặp qua trong những năm gần đây đều cảm nhận được sự thoải mái, bình yên, có động lực mỗi khi nói chuyện với tôi. Mọi người nói tôi có một nguồn năng lượng tích cực và chữa lành tâm hồn.

Tất cả chúng ta đều được sinh ra với một vẻ đẹp, chỉ là nó dễ nhìn thấy hoặc khó nhìn thấy trong mắt mọi người. Vẻ đẹp càng tiềm ẩn, càng khó nhìn ra, thì khi được khai phá, nó sẽ lấp lánh như một viên kim cương được vùi trong đất đá.Nếu chẳng may có ai đó châm chọc bạn vì bạn không được sở hữu một vẻ đẹp hay biểu hiện không theo tiêu chuẩn chung của xã hội.Đừng khóc, hãy cười với họ, và nói rằng “tôi đang sở hữu một vẻ đẹp nội tại mà bạn không có đủ năng lực để nhận ra”.

Hãy tin vào điều bạn nói, đấu tranh cho điều bạn nói, và một ngày nào đó, phép màu sẽ xảy ra như một thành quả từ sự nỗ lực của bạn.Hôm nay tôi xem lại lưng mình, và tôi thấy, ừ thì tôi cũng có một bờ vai thật đẹp… cảm ơn những người bạn đã từng khen tôi.Nếu con đường đi tìm ra vẻ đẹp nội tại của bạn quá chông gai và thử thách, hãy cho phép tôi giúp bạn một tay nhé.

0
Túi mua sắm của bạn
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng