Điều ước và tình yêu…

Tháng Chín 3, 2020

Đây là lời ước của một đứa bé đứng ở lan can trong căn nhà sập xệ. Thay vì nó ước rằng mình sẽ có thật nhiều tiền hay cuộc sống sung túc. Nó lại khao khát về tình yêu, một khao khát mãnh liệt gửi đến những vì sao.

Chỉ có những ai thiếu thốn đến cùng cực, thì họ mới khao khát đến những điều họ chưa bao giờ có.

Thế nhưng cuộc sống này như một nghịch lý, càng khao khát, càng mong chờ đôi khi lại khiến con người ta càng thất vọng, càng sợ hãi.

Đứa bé đó lớn dần lên cùng những khao khát ngây thơ, rồi chời đợi, rồi thất vọng, và bắt đầu nghi ngờ liệu rằng trên đời này có tình yêu không. Hoặc ít nhất là tình yêu dành riêng cho nó.

Đứa bé bắt đầu trở thành một người trưởng thành. Người trưởng thành đó cũng chạy theo những con đường thông thường xã hội đã vạch ra cho một đời người – học hành, làm việc chăm chỉ, thành công trong công việc, kiếm nhiều tiền, kết bạn… nhưng bên trong tâm hồn người trưởng thành này hiểu rằng, tất cả mọi thứ mà người trưởng thành này làm chỉ là một tấm đệm giúp người này nhảy lên và chạm tới tình yêu.

Một kẻ đói khát tình yêu…

Người trưởng thành này chợt nhận ra nơi mình sống không có thứ tình yêu mà người này đang tìm kiếm. 

Người này bắt đầu bỏ lại tất cả để thực hiện hoài bão của đứa bé ngày nào. Càng bước đi, người trưởng thành càng thấy được chiếc cốc tình yêu của mình dần được đong đầy thêm bởi tình yêu của nhân loại, của thiên nhiên, của động vật, và của chính mình cho mình.

Đến khi trái tim của người trưởng thành này được lắp đầy bằng nhiều màu sắc của tình yêu, và hiểu được tình yêu là gì.

Người trưởng thành này gặp được một người có trái tim lấp lánh nhiều màu sắc như mình. Những màu sắc đó hoà lại với nhau và toả sáng lấp lánh cả bầu trời đêm.

Ở đâu đó trên thế gian này, luôn có một tình yêu dành riêng cho bạn.

-byquy-

0
Túi mua sắm của bạn
  • No products in the cart.