Đã bao lâu rồi bạn không ngắm những đám mây trôi?

Tháng Tám 15, 2021

Dạo gần đây, tôi hay có sở thích nằm ra giữa những thảm cỏ, ngắm nhìn bầu trời xanh cùng những đám mây trôi lơ lửng. Mây trôi rất chậm, nhưng chúng vẫn di chuyển, chúng không bao giờ đứng lại ở một điểm cố định.Đôi khi có những cơn gió mạnh, những đám mây lại trôi nhanh hơn. Lúc thì chúng tụ lại với nhau như những thanh kẹo bông gòn khổng lồ, lúc thì chúng lại trải dài như những dải ngân hà, nhờ chút ánh sáng hiếm hoi của mặt trời đang lặn mà chúng lại có màu hồng cam.

Tôi nghĩ rằng cuộc sống của con người cũng thế, cũng vô hình vô dạng, và cũng không bao giờ ngừng di chuyển đến những nơi không biết trước. Ít nhất thì điều này đúng với tôi. Tôi luôn có nhiều kế hoạch cho cuộc đời mình, thế nhưng nhiều chuyện lại xảy đến khiến cho những kế hoạch đó không được thực hiện vào thời điểm mà tôi mong muốn. Tôi lại đi theo những con đường khác mà làn gió cuộc đời dẫn dắt. Tôi trôi bềnh bồng như những đám mây, tôi gặp được những con người thú vị, và tôi hoà quyện vào những đám mây khác.

Những lần tôi trôi vô định, tôi lại gặp được những người bạn thú vị. Tôi chìm vào câu chuyện của họ, tôi thấy ánh sáng màu hồng cam đẹp đẽ của những đám mây sáng trong tâm hồn họ. Những người gặp tôi đều rất cảm xúc, họ có thể cười đó, rồi sau đó lại ngậm ngùi rơi nước mắt rồi lại cười. Tôi thấy được vẻ đẹp của những bước chuyển cảm xúc trong tâm hồn họ. Những tâm hồn đẹp đang trôi lơ lửng về phía ánh sáng mặt trời. Sau những lần va chạm nhau trên đường đời như vậy, chúng tôi lại tan ra và đi theo những hướng khác nhau.

Nhưng tôi tin rằng gió sẽ thổi những đám mây của chúng tôi gặp lại nhau một ngày nào đó, nếu sự hoà quyện là đẹp đẽ và ấm áp.Đến thời điểm này đám mây của tôi vẫn đang trôi, nhưng bầu trời của tôi đã lặng gió, tôi có một đám mây hồng trôi cùng tôi, thật chậm, và hoà quyện với đám mây của tôi thành một dải mây trải dài trên bầu trời xanh. Nhìn lại con đường mà tôi đã đi qua, tôi chợt nhận ra con đường mình đi thật nhiều màu sắc, niềm vui và những điều kì diệu.Nếu bạn có chút thời gian, hãy thử ngắm bầu trời tươi đẹp của mình để nhận ra rằng, một ngày nào đó chúng ta sẽ trôi về một phương trời tươi sáng dành cho riêng mình.

#byquy #maytroi #wycs

0
Túi mua sắm của bạn
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng